Hiển thị kết quả duy nhất

Chọn Mua Ắc Quy Thay Thế Nào Đúng Cho Toyota Hilux – Hướng Dẫn Thay Thế Bình Cho Xe Toyota Hilux Cơ Bản Cho Người Chưa Biết

Toyota Hilux là dòng xe bán tải cỡ nhỏ của thương hiệu ô tô Nhật Bản Toyota. Trải qua 7 thế hệ kể từ khi ra đời năm 1967, Hilux đã trở thành một tượng đài thống trị thị trường toàn cầu trong suốt gần 50 năm. Bất chấp việc ngày càng nhiều đối thủ nặng ký xuất hiện, mẫu bán tải của Toyota luôn nổi trội về động cơ, tốc độ và sự bền bỉ, đồng thời cũng không ngừng cải tiến ngoại hình nhằm nâng cao sức hút trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Kể từ khi Toyota gia nhập thị trường Việt Nam năm 1998, các mẫu xe đình đám của hãng này như Toyota Camry, Toyota Corolla Altis hay Toyota Innova cũng lần lượt ra mắt khách hàng Việt. Mẫu xe Toyota Hilux chính thức được phân phối vào năm 2004 cũng tạo nên cơn sốt không kém cạnh các mẫu xe đi trước. Đến nay, Hilux cùng Ford Ranger một chín một mười tạo nên cuộc rượt đuổi doanh số quyết liệt trong phân khúc xe bán tải Việt.

Toyota Hilux 2021 được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu Thái Lan với 4 phiên bản: số sàn 2.4E 4×2, số tự động 2.4E 4×2, số sàn 2.4E 4×4 và số tự động Adventure 2.8G 4×4. Với nhiều ưu điểm nổi trội như :

  • Thiết kế cơ bắp, hầm hố ấn tượng hơn
  • Trang bị có sự nâng cấp đáng kể: đèn pha và đèn sương mù Bi-LED, màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch – 9 loa JBL, Apple CarPlay/Android Auto…
  • Động cơ 2.8L cải tiến mạnh mẽ hàng đầu phân khúc, vận hành êm hơn
  • Hệ thống an toàn hiện đại, có Toyota Safety Sense
  • Khả năng cách âm tốt

Cũng như bao chiếc xe bán tải chạy dầu khác như : Ford Ranger, Mazda BT50, Isuzu Dmax, Nissan Navara, Mitsubishi Triton, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux cũng cần dùng bình ắc quy để khởi động xe. Bình ắc quy xe Toyota Hilux cũng có tuổi thọ nhất định. Việc định kỳ kiểm tra, chăm sóc, bảo dưỡng bình ắc quy là cần thiết để tránh khỏi sự cố không khởi động được xe khi có việc cần thiết khi sử dụng. Khi thay thế bình ắc quy cũng là cả một vấn đề.

Ắc quy xe Toyota Hilux tùy theo đời xe, thiết kế của nhà sản xuất mà Ắc quy xe Toyota Hilux cũng được trang bị khác nhau:

Có 5 đời xe Toyota Hilux sử dụng 5 loại bình ắc quy kích thước khác nhau, khi thay thế bạn cần cung cấp đúng thông tin đời xe để chọn mua được ắc quy đúng loại hoặc đến trực tiếp cửa hàng.

Bình ắc quy thay cho xe Hilux nên chọn bình khô, miễn bảo dưỡng và được chia ra làm 2 loại chính là:

  • Bình cọc nổi cho các xe Hilux từ 2015 trở về trước:  các cọc bình nằm nổi trên mặt bình, ký hiệu bình thường là các mã kèm theo chữ cái (Ví dụ : 80D26L), ký hiệu theo tiêu chuẩn Jis của Nhật Bản.
  • Bình cọc chìm cho các xe Hilux từ 2016 đến nay: các bình có cọc nằm âm xuống mặt bình ắc quy, chiều cao của cọc bằng mặt bình ắc quy. Ký hiệu bình thường ở đầu có chữ Din kèm các số (Ví dụ : Din57539 hoặc Din74), ký hiệu bình theo tiêu chuẩn châu Âu ( của Đức).

Lưu ý: Khi thay thế ắc quy mới lắp vừa cho xe nhưng không được chọn bình dung lượng quá 20Ah so với bình ban đầu. Nên thay các bình ắc quy Khô, không cần bảo dưỡng trong lúc sử dụng.