Hiển thị kết quả duy nhất

Trong các thiết bị dùng cho các loại xe ô tô thì bình ắc quy là thiết bị không thể thiếu, giúp xe hoạt động. Vậy, đối với dòng xe Ford Ranger, bình ắc quy loại nào tốt? Những lưu ý nào để chọn bình ắc quy xe Ford Ranger tốt và cách thay đúng quy tắc? Hãy theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Thế nào là ắc quy xe Ford Ranger?

Trước tiên, ắc quy oto được hiểu là nguồn điện thứ cấp hay là một loại pin. Nguồn điện này dùng để lưu trữ điện và cung cung cấp điện cho ô tô dựa vào quá trình chuyển hóa năng lượng thành điện. Người ta cung cấp điện thông qua hệ thống bộ sạc để sử dụng bình acquy nhiều lần. Bình acquy, bình lưu điện, bình ắc quy tích điện… đều là những tên gọi khác của acquy ô tô.

Bình ắc quy xe Ford Ranger là loại acquy được lắp trên dòng xe Ford Ranger. Bình ắc quy này thông qua chuyển hóa năng lượng, cung cấp điện, giúp xe Ford Ranger khởi động và hoạt động tốt.

Bình ắc quy xe ford ranger

Lưu ý khi chọn ắc quy xe Ford Ranger

Để chọn bình ắc quy xe Ford Ranger đạt tiêu chuẩn và tốt, bền cần lưu ý như sau:

  • Lựa chọn dựa vào thông số, kích thước và mục đích sử dụng
  • Chọn các bình acquy có thiết kế và chất liệu an toàn
  • Dựa vào thương hiệu uy tín và địa điểm tin cậy, đảm bảo chất lượng

Cách thay bình ắc quy cho xe Ford Ranger

Để thay bình ắc quy xe Ford Ranger cũng khá đơn giản, hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đối với những người không có thời gian hoặc chưa hiểu cách, thì nên đến cách trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng để được hỗ trợ.

 

Đầu tiên, là bước vệ sinh, làm sạch cọc nối, khay đựng ắc quy xe Ford Ranger. Sau đó, tiến hành lắp ắc quy mới theo chiều nối cọc, giữ bình ổn định bằng cách đóng các liên kết. Tiếp theo, nối cọc vào bình bằng cách nối cực dương trước, sau đó đến cực âm và bắt ốc.

Sau khi đã lắp bình ắc quy cho xe Ford Ranger thành công, chúng ta cần làm thêm bước phun dung dịch lên cọc ắc quy để chống ăn mòn. Cuối cùng là đóng nắp capo và khởi động để kiểm tra một lần nữa để hoàn tất.

Thay bình ắc quy xe ford ranger

Cách khắc phục khi bình ắc quy Ford Ranger hết điện

Dùng cách đẩy nổ

Phương pháp đẩy nổ không còn quá xa lạ trong các tình huống xe không khởi động được. Tuy nhiên, người ta chỉ chọn phương pháp này trong trường hợp thực sự cần thiết. Bởi nếu sử dụng nhiều lần, động cơ xe nhanh bị hỏng. Ngoài ra, cũng rất nguy hiểm nếu bộ trung hòa khí quá nóng và gây cháy.

Các thao tác đẩy nổ bao gồm:

  • Vặn khóa về vị trí sẵn sàng làm việc, hộp số ở số thứ 1, đồng thời đạp mạnh bàn đạp
  • Dùng lực đẩy xe để bánh chuyển động về phía trước
  • Khi xe lăn bánh, dậm bàn đạp nhanh, dứt khoát để động cơ nổ máy

Dùng cách kích nổ

Phương pháp kích nổ hay còn gọi là câu bình acquy cũng được sử dụng nhiều trong các trường hợp bình acquy ô tô không hoạt động do hết điện. Thiết bị cần dùng là bộ dây câu và nguồn điện tương ứng (chọn loại bình 12V). Nếu không có bình dự phòng, phải câu nhờ từ xe khác, thì hai xe này không được để chạm nhau.

Để kích nổ bình ắc quy Ford Ranger, đầu tiên là tiến hành nối cáp khởi động. Dây câu acquy được nối lần lượt với cọc dương của acquy yếu và acquy phụ trợ. Sau đó, dây câu ắc quy còn lại được nối với cực âm của acquy phụ trợ. Tiếp đến, đầu còn lại thì nối với phần khung kim loại của xe cần trợ giúp. Lưu ý phần này, các chi tiết chuyển động của xe hay các vật khác không phải cọc dương, thì không được để dây nối tiếp xúc.

Cuối cùng, khởi động xe trợ giúp, cho chạy với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút. Tiếp đó, mới tiến hành khởi động xe có bình ắc quy yếu.

Thao tác kích nổ (câu bình ắc quy)

0978 477 774