Hiển thị tất cả 5 kết quả

Ắc quy Việt Long xin giới thiệu dịch vụ cứu hộ,lắp đặt,thay mới ắc quy ô tô tận nơi chuyên nghiệp.Sản phẩm ắc quy ô tô cho xe Ford Explorer của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng,dung lương, tuổi thọ và thẩm mỹ cao. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình ,chuyên nghiệp, dầy dặn kinh nghiệm.Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khác

Một vài nết xơ lược vè Ford Explorer

Ford Explorer là quân bài chiến lược vô cùng quan trọng của Ford trong bối cảnh cuộc chiến xe hơi đang ngày càng trở lên khắc nghiệt.
Tổng kết năm 2018, Xe Ford Explorer là mẫu xe bán chạy thứ 3 trong đại gia đình Ford trên toàn thế giới và là mẫu SUV bán chạy thứ 2 của hãng. Xe luôn là sự lựa chọn tối ưu cho nhóm khách hàng mong muốn tìm kiếm một chiếc xe có ngoại hình đậm chất ngông của Mỹ, khả năng vận hành mạnh mẽ và được trang bị công nghệ đầy đủ.
Ra mắt vào năm 1991, trải qua gần 30 năm tồn tại và phát triển Ford Explorer đã dành được hàng loạt thành công đáng tự hào lẫn những nốt trầm trong sự nghiệp.
Trải qua 6 thế hệ, ban đầu Explorer thành công đột phá cho tới thời điểm thoái trào vào những năm đầu thế kỷ 20. Hiện tại, Explorer đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó và hồi sinh mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc.

Ford Explorer sử dụng ắc quy gì

Ford Explorer cũng như các dòng xe thông dụng hiện nay đều cần dùng đến ắc quy để khởi động và cung cấp điện năng cho các thiệt bị trên xe.

Ford Explorer có 5 phiên bản chính bản tiêu chuẩn,XLT,Spost,Platinum và Limited. Vào năm 2017 Việt Nam bắt đầu nhập Ford Explorer thệ hệ thứ 5 của dòng xe này theo dạng nhập khẩu nguyên chiêc với 1 phiên bản duy nhất đó là bản là Ford Explorer Limited 2.3L Ecoboost.Với thế hệ thứ 6 gia mắt vào cuối năm 2019 thì vào cuối năm 2020 tất cả 5 phiên bản kể trên đều được Việt Nam nhập khẩu theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc. .nhưng có điiển chung của tất cả các phiên bản có mặt tại Việ Nam là sử dụng 1 kiểu ăc quy là ắc quy FoMoCo BXT 65-650 có thông số như sau:

Điện áp: 12 V
Dung lượng:  75 Ah.
Dòng khởi động ( CCA ) : 650 CCA,
Kích thước ( dài x rộng x cao ) : 287 x 190 x 170mm,

Ắc quy thay thế cho xe Ford Explorer

Xe Ford Explorer dùng bình ắc quy BXT 65 – 650 cọc nổi, cọc phải, điện áp 12 V, dung lượng 75 AH kích thước 280*190*170 mm. Hiện tại các hãng ắc quy tại thị trường Việt Nam cung cấp bình theo tiêu chuẩn chung (Quốc tế) và có kích thước bình cao hơn bình lắp trên xe Explorer, nên khi thay bình cho xe Explorer cần nối dài bulong để vừa chều cao và giữ chặt bình. Vì vậy chúng ta lên chọn ắc quy phù hợp chuẩn kích thước để không ảnh hưởng đến kết cấu của xe.

Bao lâu bạn nên thay ắc quy cho xế yêu của mình?

Tuổi thọ của ắc quy hiện nay vào khoảng 2 đến 4 năm. Bạn nên kiểm tra ắc quy thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt. Điện áp của ắc quy ô tô thường từ 12 đến 13 Volt. Khi điện áp cao hơn hoặc thấp hơn mức này là dấu hiệu của một lỗi gì đó của ắc quy.

Dấu hiệu nào để biết ô tô của bạn cần thay ắc quy mới?

  • Đèn sáng mờ, các thiết bị điện tử hoạt động yếu hoặc không hoạt động
  • Âm thanh khởi động nghe zẹttt… zẹttt
  • Đèn báo nạp ắc quy không tắt khi động cơ đang hoạt động
  • Bột trắng bám đầu cực

  • Các kết nối không chắc chắn
  • Dây cáp bị trầy, xước, gãy
  • Màu sắc mắt thần hiển thị tình trạng ắc quy. Xanh: bình tốt, Đen/ trắng: bình cần nạp lại. Đỏ: cần thay mới.
  • Có mùi bốc ra
  • Mức dung dịch điện phân thấp hoặc bị rò rỉ dung dịch điện phân
  • Nắp, vỏ bình bị nứt, vỡ, phồng

Lưu ý thay lắp và sử dụng Ắc quy ô tô trên xe Ford Explorer:

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay:

– 1 Chiếc T10
– 1 Chiếc T13
– Đồ bảo hộ lao động: găng tay.
– Dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng đầu cọc, rẻ lau ( nếu có ).

Thao tác thay ắc quy:

Tuân thủ nguyên tắc tháo lắp bình ắc quy.

Quy trình khi tháo bình ắc quy xe Ford Explorer :

+ Dùng T10 Tháo bỏ cực Âm (-) ra khỏi bình ắc quy trước, rồi đến cực Dương bình sau (+).
+ Tiếp đó, dùng T13 tháo ốc bắt gông cố định bình ắc quy.
+ Tháo thanh giữ bình ra khỏi mặt bình ắc quy, tiếp đó tháo miếng sắt giữ chân bình ắc quy.
+ Nhấc bình ắc quy ra khỏi khay để bình.
Sau khi vệ sinh sạch sẽ khay để bình cùng các đầu cực. Chuẩn bị bình ắc quy mới sẵn sàng để lắp

Quy trình lắp bình ắc quy cho xe Ford Explorer :

Đặt bình mới vào khay để bình, trên bình có ghi kí hiệu cọc. Kiểm tra đúng hướng, đúng chiều các đầu cọc của bình để tránh những sự cố phát sinh không cần thiết.
Đặt gông giữ chân bình, tiếp đó ta lắp thanh giữ bình bên trên. Dùng T13 siết chặt ốc giữ gông bình, sau đó kiểm tra lại xem bình có chắc chắn không, nếu chưa chắc thì có thể siết thêm ốc.
Lắp (+) trên đầu dây với (+) trên bình, (-) đầu dây với (-) bình. Dùng T10 siết chặt các ốc hãm đầu bọp bắt vào cọc bình.
 

Lưu ý cần thiết khi tháo lắp cũng như trong các quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ bình ắc quy cho xe:

– Không được lắp ngược cực bình, lắp ngược cực gây ra sự cố hỏng hóc các thiết bị điện trên xe.
– Luôn để bình thẳng đứng, tránh để nghiêng ngả gây rò rỉ axit ra xung quanh ăn mòn các bản cực.
– Nên định kỳ kiểm tra chất lượng bình ắc quy ( thường tầm 40.000km nên đi kiểm tra bằng máy chuyên dụng) để có phương án xử lý hoặc thay thế kịp thời.
– Nên định kỳ kiểm tra kết nối gữa dây cấp nguồn cho xe với 2 đầu cọc bình ắc quy xem có chắc chắn. Thấy bị bẩn vệ sinh lau chùi lại,
– Khi thấy hiện tượng 2 đầu cọc bị oxi hóa nên đi kiểm tra bình vì có thể bình ắc quy của bạn đang bị hở.
– Hạn chế quên thiết bị điện trên xe để dẫn tới bình ắc quy bị hết kiệt điện. Những sự cố như thế làm giảm tuổi thọ sử dụng bình ắc quy.
– Sau khi thay xong cần tinh chỉnh lại đồng hồ hiển thị giờ, đài FM, Các chế độ khác
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
0978 477 774