Hiển thị tất cả 2 kết quả

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAY ẮC QUY CHO XE FORD MONDEO
+ Bình ắc quy là bộ phận rất quan trọng cho ô tô của bạn, hầu như quyết định toàn bộ hệ thống điện của ô tô. Bình ắc quy đảm nhiệm vai trò quan trọng như: khởi động động cơ, cung cấp nguồn radio, đèn chiếu sáng, hệ thống điều hòa, hệ thống báo lỗi và cảm biến trên các dòng xe cao cấp.
+ Cần lưu ý khi dòng tải sử dụng vượt quá máy phát (dinamo sạc), lúc này bình ắc quy là nguồn cung cấp chính cho thiết bị sử dụng, trong trường hợp này ắc quy có thể bị hết điện và không khởi động được, khắc phục lỗi này chúng ta cần giảm đi thiết bị sử dụng khi không cần thiết. Khi chọn mua hoặc thay thế ắc quy mới bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
1. Dung lượng bình ắc quy.
Dung lượng của ắc quy được thể hiện trên bình ắc quy theo xe. Bình ắc quy theo xe Ford Mondeo có dung lượng tiêu chuẩn (12v-70ah). Bạn nên chọn ắc quy cần thay thế có dung lượng (12V-70AH) hoặc (12V-78AH) sẽ làm ắc quy của bạn có tuổi thọ lâu hơn và đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trên xe của bạn.

2. Thông số dòng khởi động.
Thông số “dòng khởi động” là cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp của mỗi ngăn ắc quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2V. Thông số dòng khởi động nguội CCA được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ -18. Dòng khởi động dùng cho Ford Mondeo thấp nhất phải đạt 600-CCA thì bạn mới hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

3. Kích thước và cọc thuận nghịch của ắc quy.
Việc chọn lựa kích thước của ắc quy cũng rất quan trọng. Một bình ắc quy có công suất cao đến mấy đi nữa nhưng có kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể sử dụng được. Vì vậy, phải chọn kỹ trước khi mua để có được ắc quy phù hợp kích thước và vị trí đặt ắc quy trên xe. Việc lựa chọn cọc thuận, nghịch hay cọc Din cho ắc quy cũng rất quan trọng, thường đối với các xe ô tô cáp nối đến cọc ắc quy chỉ vừa đủ nên chúng ta cần chọn đúng cọc ắc quy để thuận lợi cho việc lắp ráp.

0978 477 774